in Wonderland

[THTC] Quyển thượng – Chương 9 – Hạ – Phần 1

Tuyệt Sát trận lý Lưu Hoa Kiếm (hạ) (1)

Tuyệt Sát trận lý, vạn tử vô hồi.

Cửu bộ mệnh đoạn, thập bộ hiểm sinh.

Âm dương bát quái, quỷ dị tung hoành.

Xà Tình Thụ tùng, thảm tuyệt nhân hoàn.

Tiêu Hồn Hoa hạ, khô cốt thiên niên.

Tuyệt Sát trận lý, Lưu Hoa Kiếm sinh. [1]

Tuyết Sơn Cốc, rừng cây tầng tầng lớp lớp, bên trong chướng khí dày đặc, độc xà sinh sôi, lấy âm dương càn khôn, ngũ hành bát quái tạo nên Tuyệt Sát trận.

Đứng bên ngoài trận nhìn không thấy cảnh trí bên trong, chỉ có thể thấy đáy cốc u ám, nhiều năm không người lui tới, thực làm người sợ hãi.

Tư Thương Khanh ngẩng đầu nhìn rừng cây cao che phủ bầu trời, vẻ mặt lạnh nhạt, “Lam, ngươi đã muốn theo vào trận, vậy phải cẩn thận theo ta. Nếu gặp nguy hiểm chỉ có thể tự dựa vào chính ngươi.”

Phượng Lam nhẹ giọng trả lời, “Vâng, chủ tử.” Y đương nhiên không dám vọng tưởng chủ tử sẽ vì y mà cản lại nguy hiểm.

Không chút do dự, Tư Thương Khanh bước chân đi tới Tuyệt Sát trận. Phượng Lam theo sát ngay sau hắn.

Trên đỉnh Tuyết Sơn, Phượng Vô Phi trong mắt chứa đầy yêu thương cùng thương xót, xa xa nhìn về sơn cốc phía dưới. Sương mù bao phủ quanh nơi đó, khiến từ xa không thể nhìn thấy được gì.

Thở dài, Phượng Vô Phi bấm tay tính toán, ngẩng đầu quan sát tinh tượng (từ độ sáng, vị trí của sao chiếu mệnh mà suy đoán số mệnh).

“Cầu thượng thiên phù hộ Khanh nhi an toàn.”

***

“Ba, ba.” (SFX: âm thanh đổ vỡ)

Phá giải cơ quan ám cọc cuối cùng, y phục của Tư Thương Khanh có vài chỗ bị rách, tóc mất trật tự, thế nhưng không có bị thương, hơi nghiêng đầu nhìn Phượng Lam bên cạnh, lạnh giọng hỏi, “Ngươi vẫn ổn?”

So với Tư Thương Khanh, tình hình của Phượng Lam kém hơn rất nhiều. Trên người đầy vết thương, to có nhỏ có trải khắp người. Đúng như những gì Tư Thương Khanh nói trước khi tiến vào trận, gặp phải nguy hiểm chỉ có thể dựa vào chính mình.

Phượng Lam vẻ mặt buồn bã. Thân là ảnh vệ của chủ tử, võ công cho dù giỏi mấy cũng không thể bằng chủ tử. Y biết mấy lần cực kỳ nguy hiểm, tuy Tư Thương Khanh không có giúp đỡ mình, nhưng lại kịp phá cơ quan chính, gián tiếp cứu y. Nếu không có Tư Thương Khanh, y sợ rằng không đi được tới đây.

Liếc nhìn vẻ mặt của Phượng Lam, Tư Thương Khanh thản nhiên nhắc nhở, “Đừng có nghĩ về những gì đã xảy ra. Phía trước càng nguy hiểm hơn.”

Câu nói ngắn gọn, nhưng khiến Phượng Lam giật mình, lập tức khôi phục bình thường, cẩn thận theo sát bước đi của Tư Thương Khanh. Lại nghe thấy thanh âm của Tư Thương Khanh, “Đây là Xà Tình Thụ, bên trong hẳn sẽ có rất nhiều độc xà, cần phải thận trọng.”

“Chủ tử yên tâm.”

“Ân.”

Lời còn chưa dứt, liền thấy vô số yêu nhiêu cự xà (rắn to lòe loẹt), phun cái lưỡi đỏ như máu, trong mắt lộ ra thanh quang tham lam yếu ớt.

Người xà đối địch, nhất thời song phương đều cảnh giới toàn thân, không bên nào dám hành động thiếu suy nghĩ.

Bỗng nhiên, độc xà dùng tốc độ rất nhanh bò từ trên cây, dưới đất, trong bụi rậm ra, tập kích Tư Thương Khanh và Phượng Lam.

Tư Thương Khanh cầm đoản chủy (chủy thủ) trong tay, Phượng Lam cầm kiếm, thân thể nhanh nhẹn né tránh, dùng vũ khí trong tay chém giết bầy xà đang tập kích.

“Lam, theo ta.”

Trong lúc khẩn cấp, Tư Thương Khanh cao giọng quát to. Nếu muốn an toàn thoát thân, thì nơi này chỉ có thể vào chứ không thể ra, chỉ có thể công không thể thủ (trong bản gốc là “thụ” nhưng mình và nao-chan thảo luận quyết định thay là “thủ” vì  ở đây cả 2 từ đều có ý nghĩa là không nên chỉ đứng im đối phó để chờ chết).

Vừa đối phó với bầy xà, vừa đuổi theo Tư Thương Khanh, Phượng Lam mấy lần suýt bị độc xà cắn trúng, may là phản ứng của y vô cùng nhanh nhạy.

Nghĩ đến cơ quan ám cọc lúc trước, độc xà trận này có vẻ đơn giản hơn nhiều, chỉ là nếu không cẩn thận bị độc xà cắn trúng, e rằng sẽ ngay lập tức mất mạng. Chính vì vậy, Phượng Lam càng thêm cẩn thận.

Trong sự vây công của bầy xà, Tư Thương Khanh dẫn theo Phượng Lam phá vòng vây. Tuy rằng độc xà công kích lộn xộn, thế nhưng Xà Tình Thụ này xác thực dựa theo bát quái mà bày trận. Gặp phải tình cảnh này, nếu là người bình thường sẽ quá lo lắng quan sát, kết cục chỉ có thể là bị vây chết trong độc xà trận.

Xà Tình Thụ này không sợ nước không sợ lửa, vì vậy càng hấp dẫn đủ loại độc xà tụ tập. Nếu chỉ dựa vào chém giết, chắc chắn sẽ không thể giết được hết.

Theo thời gian, Tư Thương Khanh và Phượng Lam bắt đầu thở dốc, có phần lực bất tòng tâm, cũng may số lượng xà cũng dần dần ít đi.

Nhanh chóng quan sát xung quanh, Tư Thương Khanh cuối cùng cũng tìm được sinh môn (cửa sinh) của trận, liền nhanh chóng hướng sinh môn chạy đến.

Ra khỏi sinh môn, hai người dừng chân, nghỉ ngơi.

Trong không khí tràn ngập mùi thơm mát mẻ dễ chịu của thúy trúc. Tư Thương Khanh nhìn vào sâu bên trong rừng trúc, có chút suy nghĩ.

“Chủ tử, cẩn thận!”

Nghe thấy Phượng Lam hô to, Tư Thương Khanh nhanh chóng xoay người, thế nhưng… Đúng lúc đó Phượng Lam tiến lên chắn, liền thấy sắc mặt Phượng Lam tái nhợt đi.

Tư Thương Khanh cả kinh, nheo mắt nhìn lại, một thanh sắc tiểu xà đã bị kiếm của Phượng Lam chém làm đôi rơi dưới chân.

Không kịp suy nghĩ thêm, Tư Thương Khanh nhanh chóng điểm huyệt đại mạch toàn thân của Phượng Lam, phòng ngừa độc theo máu truyền đi khắp cơ thể. Lập tức ôm lấy đối phương, cấp tốc chạy vào sâu bên trong rừng trúc…

Ban nãy hắn phát hiện nơi ấy có huyền cơ, nhất thời không xem kỹ, không nghĩ tới vừa ra khỏi độc xà trận, lại bị độc xà tập kích. Sắc mặt Tư Thương Khanh khó có được vài phần bất đắc dĩ. Nếu như bản thân có bị độc xà cắn trúng thì cũng không có gì đáng sợ. Thế nhưng Phượng Lam lại che chở cho hắn…

Ôm Phượng Lam đã hôn mê, Tư Thương Khanh đứng tại trước một hang động bị che khuất. Trước cửa hang là tảng lớn hoa sặc sỡ—

Tiêu Hồn Hoa.

Tư Thương Khanh nhanh chóng quyết định, ôm lấy Phượng Lam đi tới, hơi khom lưng bước vào hang, bên trong hang khúc khúc chiết chiết (quanh co khúc khuỷu), ước chừng đi được khoảng một khắc, phần hang phía trước liền trở nên rộng mở, một quang cảnh rực rỡ hiện ra.

Tiêu Hồn Hoa mọc thành từng tảng lớn, theo gió đung đưa, sắc hoa mộng ảo dập dềnh tựa như những con sóng sặc sỡ ngoài khơi.

Nơi này, thực như mỹ cảnh của tiên cảnh nhân gian.

Chỉ là Tư Thương Khanh không có tâm trạng thưởng thức, chuyên tâm tìm nơi để an trí Phượng Lam. Y bị trúng độc xà, nếu không giải sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Đi qua biển hoa, là một thạch động rộng lớn.

Đập vào mắt là một bộ xương khô. Tư Thương Khanh diện vô biểu tình, đưa tay ném bộ xương khô ra chỗ khác, đặt Phượng Lam nằm trên cái giường màu xanh.

—- Nam Hải Hàn Ngọc?

Trong mắt Ti Thương Khanh lộ ra kinh ngạc. Nguyên bản chỉ là muốn dùng cái giường này để đặt Phượng Lam xuống, thế nhưng lại may mắn gặp được thánh vật nhân gian khó gặp, Nam Hải Hàn Ngọc.

Đưa mắt nhìn bộ xương khô trên mặt đất, có lẽ đó là hài cốt của tổ tiên. Nếu không nhờ vào công hiệu của Nam Hải Hàn Ngọc, qua ngàn năm, liệu còn có thể lưu lại đống xương cốt này sao.

Vậy nên, Ti Thương Khanh thong thả cởi y vật của Phượng Lam ra. Có Nam Hải Hàn Ngọc, độc trên người Phượng Lam có thể dễ dàng trừ bỏ rồi.

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

[1] credit to nao-chan

Dịch nghĩa:

Vào Tuyệt Sát trận, ngàn đường tử, đường sống chỉ có một

Chín bước tính mạng nguy hĩ, mười bước đường sống hiểm nghèo

Âm dương bát quái thuật, chằng chịt vô cùng quỷ dị

Rừng Xà Tình Thụ, cực kỳ thảm khốc

Biển Tiêu Hồn Hoa, ẩn chứa bộ xương khô đã qua ngàn năm

Trong Tuyệt Sát trận, là bộ kiếm pháp huyền thoại Lưu Hoa Kiếm.

Dịch thơ:

Tuyệt Sát trận lý, muôn lần chết vô hồi

Cửu bộ mệnh đoạn, Thập Bộ hiểm sinh

Âm dương bát quái, quỷ dị ngang dọc

Xà Tình Thụ tùng, cực kỳ bi thảm

Tiêu hồn hoa hạ, xương khô thiên niên

Tuyệt Sát trận lý, Lưu Hoa Kiếm sinh.

___________________________________

Một số hình ảnh về Chủy thủ :

9 responses

 1. smile

  Ta that boi phuc 2 nang. 2 nang co gang len nhe. Cac nang edit muot ma, chu thich ro rang. Bo nay dung la mot bo kho a. Noi dung tot, van phong trau chuot. Ta onl bang dt de doc danmei nen ko vote hay like cho cac nang dc, nhung ta se cham chi comm de ung ho tinh than cac nang. ~om om~

  16/06/2011 lúc 10:58

  • Hì hì cảm ơn nàng nha ^^ Com của nàng động viên ta và nàng nao-chan lắm lắm ^^ Chỉ cần nàng com lại thế này là đã là động lực to lớn đối với chúng ta lắm lắm rồi ^^

   Tuần này ta chỉ làm những bộ đơn giản được thôi vì đang thi. Thứ 7 này mới resume lại làm THTC tiếp được. Hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của nàng dài dài ^^

   16/06/2011 lúc 11:21

 2. cố lên nha
  ta đợi chương mới nè
  ta luôn ủng hộ nàng hết mình

  17/06/2011 lúc 22:05

 3. hnay tình cờ vào wp nhà bạn lại phát hiện đc bộ này, phần giới thiệu đã thấy rất kết r`. Chưa đọc nhưng vẫn muốn com 1 phát ủng hộ bạn 🙂
  Cảm ơn bạn nh` lắm, bộ này khá dài, chắc sẽ vất vả lắm ah. Cố lên nha bạn ^o^

  17/06/2011 lúc 22:33

 4. pé lam trúng độc, trúng độc ràu *cười điên dại*
  *né dép* ha ha ta ác thế đấy, ta chỉ mê mẩn khi mò mí anh bị thương =))
  muax muax nàng, cố lên nhá :))

  19/06/2011 lúc 08:13

  • Tình hình là với THTC quyển 1 thì… Không nên trông chờ việc các anh bị thương làm gì… Mà cả bộ này các anh có bị thương thì cũng không thỏa mãn tâm nguyện của fangirl chúng mình đâu :((

   19/06/2011 lúc 09:58

 5. cơ mà lướt qua thì thấy các anh thương có nặng cỡ nào cúi cùng đều khỏe re tìm ko re di chứng gì cở 😦
  mà nàng có đọc tam thê tứ thiếp ko, nàng thấy 2 bộ này so với nhau thế nào? ta thì ta thấy tam thê ngọt hơn, nhưng mò thất cung hoành tráng hơn :))

  21/06/2011 lúc 08:08

 6. cidi

  cố lên nàng ơi, ta đợi nàng trở về a~ ^^

  27/07/2011 lúc 18:38

 7. Thuy

  chao ban, minh thay p dang edit Thuong Hoan That cung, p co the cho minh xin ban QT cua tac pham nay k ? M rat thich cac nhan vat trong truyen nen muon doc tiep, tren wattap khong du, nen neu co the p cho minh xin duoc k ? Dia chi cua m
  yunhakudangg@yahoo.com

  20/09/2014 lúc 22:17

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s