in Wonderland

[THTC] Quyển thượng – Chương 6 – Phần 2

Tam niên vãng biến đạp hà sơn (2)

“Không biết lần này phụ hoàng vì sao gọi nhi thần đến kinh thành?”

Hàn huyên một hồi, Tư Thương Khanh cuối cùng cũng mở miệng hỏi. Ước định năm xưa của Tư Thương Tuyệt Thiên và Phượng Vô Phi là đến khi hắn mười sáu tuổi, trước khi làm lễ trưởng thành mới hồi hoàng thành. Thế nhưng vì sao Tư Thương Tuyệt Thiên muốn gặp hắn bây giờ?

“Ước định ban đầu với sư phụ ngươi là năm mười sáu tuổi trở về.” Tư Thương Tuyệt Thiên sắc mặt nhu hòa, cười cười giải thích nghi vấn, “Khi đó lưu ngươi lại bên ta rất nguy hiểm. Ngươi có hận ta không?”

“Không có.” Tư Thương Khanh khẽ lắc đầu. Dù sao hắn cũng không phải là đứa trẻ không biết gì, linh hồn hắn đã trưởng thành rồi.

Thở dài, Tư Thương Tuyệt Thiên nói tiếp: “Năm xưa ta cũng cho bản thân thời hạn mười sáu năm, tìm cách diệt trừ Tần thị. Hơn nữa ngươi cũng cần học hỏi và rèn luyện. Chỉ là…”

Y chưa từng ngờ tới, hài tử này cơ hồ là thiên tử kỳ tài, suy nghĩ kín đáo, tài trí lợi hại, lại thêm tính cách độc lập và cá tính quả quyết. Hắn, chính là đế vương trời sinh!

Huống chi…

“Cơ thể ta càng ngày càng suy nhược.” Tư Thương Tuyệt Thiên cười khổ, “Tần thị cũng không thể diệt trừ tận gốc. Mấy năm nay tuy hai ta chưa từng gặp mặt, thế nhưng với biểu hiện năng lực và thành tích của ngươi, nếu giao Thương Hoàn cho ngươi thì ta cũng không có gì lo lắng.”

Trầm mặc nhìn vị đế vương trước mặt, sắc mặt có vài phần tái đi vì bệnh, tóc mai thấp thoáng vài sợi tóc bạc, có thể thấy được mấy năm nay y sống vô cùng khổ cực. Vốn có tài trí thiên phú và tích cách cứng cỏi, nhưng vì trúng phải Tuyệt Tâm Cổ, một đời đế vương liền chỉ có thể ký gửi vào ấu tử.

Thật xót xa!

Trầm tư một lúc, Tư Thương Khanh hỏi: “Phụ hoàng, bệnh của người không trị được sao?”

“Vô dược khả y.” Tư Thương Tuyệt Thiên ngữ khí lãnh đạm, tựa như không có việc gì, “Sợ rằng không chống đỡ được lâu nữa, vì vậy mong muốn hoàng nhi có thể kế thừa đế vị.”

Không cần Tư Thương Tuyệt Thiên nói, Tư Thương Khanh kỳ thực trong lòng biết rõ. Thông qua tin tức của ám ảnh mấy năm nay, hắn đối với sức khỏe của hoàng đế biết được rất nhiều.

“Phụ hoàng.” Tư Thương Khanh nói, “Nhi thần sẽ thanh lý toàn bộ Tần gia, cũng sẽ đưa Thương Hoàn lên đỉnh cao, chỉ là…”

“Nhi thần cần chút thời gian.”

“Bao lâu?”

“Hai năm.” Tư Thương Khanh nhãn thần tĩnh mịch, nhìn đối phương, “Để trở thành người nắm giữ thiên hạ, nhi thần cần rèn luyện võ công mạnh hơn nữa.”

Tuy rằng với võ công hiện nay của hắn, nếu tỷ thí thì trong giang hồ ít ai đấu lại được. Nhưng núi cao còn có núi cao hơn, hơn nữa võ học vô đỉnh, hắn sao có thể buông lỏng?

“Hai năm sao…” Tư Thương Tuyệt Thiên cúi đầu cười, “Ta cũng thật quá nôn nóng. Năm nay ngươi còn chưa đến mười bốn tuổi. Vậy thì để phụ hoàng cố gắng chống đỡ vài năm nữa vậy.”

Tư Thương Tuyệt Thiên vẻ mặt ôn nhu nhìn Tư Thương Khanh, nhẹ nhàng nói: “Về phần võ công, ngươi không cần phải quá cố chấp. Kẻ làm vua, dùng đầu không dùng võ.”

“Nhi thần hiểu rõ.” Tư Thương Khanh trả lời. Chỉ là, hắn không cho phép bản thân yếu đuối.

“Vậy dừng lại tại đây đi!” Tư Thương Tuyệt Thiên đứng dậy, chuẩn bị rời đi, “Liền theo ước định năm xưa, ngươi trở lại kinh thành trước lễ trưởng thành.”

“Khanh nhi, bảo trọng!”

Cửa thuyền khẽ động, gió đêm mát lạnh, người đã đi xa.

Tư Thương Khanh im lặng ngồi bên bàn, trầm tư suy nghĩ.

“Chủ tử, đêm đã khuya.” Phượng Lam đi đến, nhẹ giọng nhắc nhở, “Ngày mai ngài còn phải đi tiếp.”

“Đi thôi!” Tư Thương Khanh đứng dậy, dẫn theo Phượng Lam ly khai thuyền hoa.

Bên sông, tiếng cười nói rộn rã vẫn như trước, liên tục.

=====================================================

* Tần Hoài lung linh trong đêm: hoa đăng trên sông Tần Hoài

* Thuyền hoa:

* Tư liệu hình ảnh lấy ở đây: http://kekhopk.com/forums/index.php?showtopic=17287&st=0&p=79325&#entry79325

3 responses

 1. Nàng thấy mấy cái hình này sao hả! hahaha, ta lần này quyết tâm phải quăng lên cho bằng được mấy cái hình để bù lại hôm trước cả ngày ngồi tự kỉ đếm mấy con kiến vì tìm chưa ra hình cái xe ngựa đó a^^
  Nàng xem tên cái web mà ta lấy hình á, thật là, cái tên nó cách cái nội dung ta cần tìm cả chục cây số, cho nên ta chả còn cách nào khác là cầu may, ngồi lục tung hết gần cả chùm web lên, may mà trời thương hahaha, ta suýt chút nữa là phải ngồi đếm kiến lần 2 rồi a, may ghê^^
  Mà ta cũng đang tính bàn với nàng vụ nghĩa của tựa đề nè, chưa kịp nói thì nàng đã nói trước rồi, ta nghĩ là mình nên chú thích ý nghĩa ở cuối chương là được đó, ta cũng thấy là quả thật có nhiều cái tựa đọc thì hiểu nhưng mà giải thích thì hơi dài dòng. Nhưng mà ta thấy là nên làm, tại có nhiều cái tựa ta đọc cũng hok hiểu gì cả, có lẽ có bạn vô đây đọc cũng ko hiểu thì sao, mấy cái tựa để trong bộ này hay lắm a, ko hiểu thì uổng lắm a. Nàng xem thử xem^^

  16/05/2011 lúc 00:07

 2. *vỗ tay* Nàng sẽ có dịp trổ tài thơ văn + google thần chưởng nhiều lắm nàng yêu dấu à T.T

  Đã không kìm nén nổi -> up mục lục quyển trung = =” Thật là đáng sợ mà…

  Vụ tên chương ta sẽ thống kê của mấy chương trước rồi gửi cho nàng xem thử nhé.

  PS: ta muốn trình bày cái mục lục đẹp hơn, cơ mà sao khó quá T.T

  PS2: Ta đang định xếp lại lịch để lo cho các bộ khác nữa (KTTM bị đóng bụi kìa T.T). Vậy nên ta đang tính t2-t4 3 ngày ta làm KTTM, còn t4-CN ta làm THTC (lịch này cũng là có lý do, vì t2 + t4 ta học thêm vovinam nên mệt hơn + nhìn thơ với cả cảnh của THTC là ta khóc rồi T.T Vậy nên làm KTTM cho nó nhẹ nhàng 3 ngày đó T.T). Hôm nào “sung sức” ta làm vài chương luôn :”> *dù sao đây cũng chỉ là dự định…*

  PS3: cả wp có mỗi ta và nàng độc thoại… Buồn quá = =

  16/05/2011 lúc 00:32

 3. Ừm, đc đó, t4-CN nàng làm Thương Hoàn đi. Ta cũng bị mấy ngày đầu tuần cái lịch học nhiều môn nó đè muốn nghẹt thở luôn. Ta kinh khủng nhất là t4, cái ngày này ta cả ngày phải phơi mặt ngoài đường a, ta phải chạy học 2,3 chỗ, tối về là lết luôn =.=
  Ta đang có dự định mấy phương án quảng bá nhà mình cho thiên hạ nè, để ta tăng mạnh chiến dịch quảng cáo đi, ta sẽ đeo WP vô chữ ký chạy rong hết mấy cái diễn đàn boyxboy luôn, đặc biệt là mấy diễn đàn đam mỹ, mà nàng có nick bên vnsharing và yaoiland hok? 2 diễn đàn này là tập trung hủ nữ nhiều nhất a, cả 2 diễn đàn này ta đều có nick, may ghê, để ta vô đó hóng hớt a^^

  16/05/2011 lúc 16:25

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s