in Wonderland

[THTC] Quyển thượng – Chương 5 – Thượng – Phần 1

Nhân sinh mạc đạo sơ tương ngộ (thượng) (1)

Bên trong ám đường của Phục Hổ tự, hắc y thiếu niên ngồi tại thượng vị, trước mặt quỳ hơn ba mươi hắc y nhân (chỗ này QT để là hơn mười, nhưng số lượng tất cả là 34 mà @@), đều là thiếu niên tầm mười bảy, mười tám tuổi.

Ánh mắt nhẹ nhàng lướt qua những người trước mặt, Phượng Khanh tay trái chống cằm, bộ dạng lười biếng.

“Điện hạ.” Khôi đứng một bên, cung kính dâng lên tư liệu trong tay, ánh mắt nhìn về những thiếu niên phía dưới, “Đây là tư liệu ngài muốn. Bọn họ là thân vệ của ngài, tổng cộng có ba mươi tư người.”

Nói xong, Khôi quay người lại nhìn những người khác, lớn tiếng nói: “Các ngươi từ ngày hôm nay, là thân vệ của tiểu hoàng tử điện hạ, cả đời này phụng dưỡng điện hạ. Nếu có kẻ phản bội, giết không tha!”

“Thuộc hạ lĩnh mệnh.”

“Điện hạ, ngài còn gì cần phân phó?” Khôi khom người hướng Phượng Khanh chờ lệnh.

Phượng Khanh chậm rãi ngồi thẳng người, đưa tay lật xem tư liệu về ba mươi tư thân vệ. Quả nhiên giống như những gì hắn nghe được tại hoàng cung năm xưa, ba mươi tư người này đều là những đứa trẻ còn sống sót của huyết án Lam gia. Những năm qua, đều là do ảnh vệ của hoàng đế phụ trách.

Khép lại tư liệu, Phượng Khanh đứng lên, đi tới trước mặt những người kia, đạm thanh nói: “Đứng lên. Tất cả ngẩng đầu.”

Sau một hồi đánh giá, Phượng Khanh xoay người trở về ngồi tại vị trí cũ, nghiêng đầu nhìn Khôi, nói: “Hai người một cặp, tỷ thí võ thuật.”

Nghe vậy, Khôi vi lăng, mất một lúc mới hiểu được Phượng Khanh là muốn khảo nghiệm thực lực của những người này, “Tuân lệnh, điện hạ.”

Khôi xoay người về phía các thân vệ quát lớn: “Các ngươi nhanh chóng chia nhóm, sau đó lần lượt luận võ, phát huy trình độ tốt nhất của mình, chỉ cần không làm nguy hiểm đến tính mạng của đối phương.”

Ngay lập tức, ba mươi tư người vốn được huấn luyện liền chia làm mười bảy nhóm. Trong ám đường, các trận đấu liên tiếp nhau.

Phượng Khanh im lặng nhìn, trong lòng âm thầm đánh giá thực lực của từng người.

Đến khi tất cả đều kiệt sức, Phượng Khanh lãnh đạm nói: “Được rồi.”

Vươn tay chỉ bốn người trong bọn họ, nói: “Bốn người các ngươi, theo bổn hoàng tử. Những người khác, theo an bài của Khôi.”

“Điện hạ còn gì phân phó?” Khôi nhẹ giọng hỏi.

Không trả lời, Phượng Khanh thong thả đi tới trước mặt bốn người được chọn, nói: “Bắt đầu từ hôm nay, các ngươi đổi tên thành Lam, Tương, Mặc, Tử, họ Phượng.”

“Tạ ơn điện hạ ban thưởng tên!” Bốn người đồng loạt tạ ơn.

Cúi đầu nhìn bốn người quỳ trên mặt đất, Phượng Khanh ra lệnh: “Ngẩng đầu!”

Bốn người này, trong cuộc tỷ thí vừa rồi, có biểu hiện võ nghệ xuất sắc hoặc tiềm lực tốt. Vì vậy Phượng Khanh chọn họ làm ảnh vệ của mình.

Trong bốn người, Phượng Lam nhỏ tuổi nhất, ước chừng chỉ có mười bốn, mười lăm tuổi. Phượng Khanh nhớ, hắn là đứa con nhỏ tuổi nhất của Lam gia. Năm xưa Lam gia một nhà hơn trăm người, chỉ có một mình hắn may mắn sống sót.

Ánh mắt lộ ra vài phần hứng thú. Phượng Khanh nhìn thiếu niên trước mặt có một đôi mắt trong suốt, rất khó có thể tin được là hắn đã trải qua thảm án diệt môn, càng không thể tưởng tượng hắn là ảnh vệ sinh tồn trong bóng tối.

“Chọn ngươi.” Phượng Khanh nhàn nhạt nói xong, liền hướng cửa đi.

Mấy ngày ở chung, Khôi đối với vị hoàng tử điện hạ lạnh lùng này coi như cũng có vài phần lý giải. Đi tới trước mặt bốn ảnh vệ, Khôi trầm giọng nói: “Phượng Lam, kể từ hôm nay ngươi là thiếp thân thị vệ của điện hạ. Ba người còn lại, âm thầm bảo hộ điện hạ.”

“Thuộc hạ lĩnh mệnh.” Bốn người đồng loạt nói.

5 responses

 1. nao-chan

  Nàng hảo vất vả a >_<, ta giúp nàng làm beta được ko???? Ta đang rảnh và ta lại thích Thương hoàn thất cung quá đi nên mún nhảy vào giúp nàng 1 tay a ^^

  06/05/2011 lúc 04:02

  • Ôi nàng T.T Ta yêu nàng *hôn hôn + ôm ôm*

   Được vậy thì tốt quá T.T Vậy để ta add nàng làm BTV nhé. Từ giờ ta giao toàn bộ trách nhiệm to lớn cho nàng T.T

   Vậy từ giờ chương mới ta post lên sẽ set pass đợi nàng beta nhé ^^ Pass cho các chương đợi nàng beta là ” beta ” nhé.

   *ôm ôm + hôn hôn thêm phát nữa*

   06/05/2011 lúc 09:44

 2. trước mặt quỳ hơn ba mươi hắc y nhân (chỗ này QT để là hơn mười, nhưng số lượng tất cả là 34 mà @@)
  Chỗ này QT (và cả bản gốc) là đúng đấy. Tuy là có 34 người, nhưng chỉ một số được cử đến cho Phượng Khanh thôi, còn lại thì đã được điều đi chỗ khác rồi. Hình như cái này đoạn sau có đề cập đến mà.

  19/10/2011 lúc 20:53

  • Tớ vừa nhìn lại, Hán Việt là “diện tiền quỵ trứ sổ thập hắc y nhân”, có thể hiểu là mấy chục?

   19/10/2011 lúc 20:56

   • Tầm 5-6 chương đầu là một mình mình edit, chưa được beta nên vẫn còn nhiều thiếu sót. Nếu có phát hiện ra sai sót gì mong mọi người com lại để mình sửa lại và rút kinh nghiệm.

    Còn ở đây nếu bạn đọc ngay phía dưới, Khôi (đây là mình dùng tạm làm tên riêng, nhưng có lẽ sắp tới khi thống nhất được với nao-chan beta lại từ đầu thì sẽ sửa lại là đầu lĩnh) có nói là [khán trứ để hạ đích thiếu niên môn, “Giá thị nâm yếu đích tư liêu, tha môn tựu thị nâm đích thân vệ, cộng tam thập tứ nhân.”] và [Đốn thì, tam thập tứ huấn luyện hữu tố địa phân thành thập thất tổ]. Chính vì vậy mà mình mới xác định chính xác là có 34 người được đưa đến trước mặt Phượng Khanh, chứ không phải chỉ có một số được đưa đến. Thế nhưng bạn nói cũng đúng là chỗ đó chỉ đưa ra một dự đoán ước lượng là hơn 10 người, vì vậy phần edit mình tự sửa chỗ đó là không chính xác 😀 Mình sẽ note lại và sắp tới khi bàn xong về việc beta lại các chương đầu với nao-chan mình sẽ sửa lại chỗ này ngay. Cảm ơn bạn rất nhiều 😀

    20/10/2011 lúc 00:09

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s