in Wonderland

[THTC] Quyển thượng – Chương 4 – Phần 1

Ngũ nguyệt Lâm thành tìm phục hổ (1)

Cuối tháng năm, ngoại thành Lâm thành. Gió nhẹ lướt qua, sưởi ấm đáy lòng.

Ba người, tại trong rừng.

Hắc y thiếu niên yên lặng nhìn rừng cây trùng điệp. Tại nơi này mười năm về trước, mẫu thân thân thể này, Thương Hoàn quốc Tuệ phi mất mạng. Từ đó đến nay, mười năm trôi qua, sự vắng lặng cùng huyết tinh khi đó, từ lâu đã không còn dấu vết.

Oanh kêu không ngớt, cành rậm mọc um tùm, xa hơn chút, có một ngọn đồi nhỏ. Trên đó có một ngôi chùa tên Phục Hổ.

“Thiếu chủ,” Lục Hoàn quay một vòng, khoái trá đạp đạp hoa dại, hiếu kỳ đánh giá xung quanh. Tại sơn đạo cách đó không xa có vài đoàn người đang lên núi, “Vì sao ngài chắc chắn người cần tìm là tại chỗ này?”

Phượng Khanh thản nhiên nhìn Lục Hoàn, rồi lại quay sang nhìn Vô Tâm, một lát sau nói: “Các ngươi có thể trở về.”

Vô Tâm, Lục Hoàn hai người vi lăng, ngay lập tức minh bạch ý tứ của Phượng Khanh. Bọn họ vốn là theo Phượng Khanh xuất sơn đến Lâm thành tìm người. Hiện đã đến được đây, Phượng Khanh muốn họ trở lại Bồng Lai các.

Lục Hoàn oa oa kêu: “Thiếu chủ, ngài thật là vô tâm, vừa đến Lâm thành liền đã nghĩ bỏ rơi chúng ta, thực sự là…”

Hơi có chút suy tư, Vô Tâm cũng mở miệng, nói: “Thiếu chủ, ý của Các chủ là mong muốn chúng ta từ nay về sau đi theo ngài.”

Không để ý đến ngôn ngữ bất mãn của Lục Hoàn, Phượng Khanh chỉ yên lặng nhìn Vô Tâm. Ngoại trừ sư phụ Phượng Vô Phi, y là người thứ hai thân cận nhất với bản thân, tại trong lòng cũng có vài phần quan tâm, sợ là ngay đến phụ thân kiếp trước Phượng Ngạo Trúc cũng không sánh bằng. Chỉ là, con đường mà hắn phải đi sau này, không phải là con đường tầm thường.

Phượng Khanh đạm nhiên nói: “Các ngươi là người của Bồng Lai các.”

Ngụ ý, Bồng Lai các từ trước đến này không để ý đến tục sự, bọn họ không cần phải quan tâm đến.

Nghe vậy, Vô Tâm vốn không giỏi ăn nói đình trệ, nghĩ không ra nên đối đáp lại như thế nào. Thế nhưng từ trước đến nay vẫn luôn tùy tiện Lục Hoàn lại mỉm cười, trong lời nói lộ ra sự thành thục của nữ nhân ba mươi tuổi: “Ngài là thiếu chủ Bồng Lai các, là truyền nhân thứ mười bảy của Bồng Lai các.”

Thân là Bồng Lai song dực, nàng kiên quyết theo Phượng Khanh, huống hồ hài tử này là do nàng nuôi lớn, càng khiến nàng vô pháp yên tâm.

Vô Tâm nghe vậy liền gật đầu phụ họa.

Phượng Khanh cũng không từ chối, chỉ lãnh khốc nói: “Các ngươi đã lựa chọn rồi, thì cũng không còn đường lui. Từ nay về sau hai người các ngươi phải thề sống chết theo Tư Thương Khanh ta.”

“Rõ, chủ tử!”

Lục Hoàn, Vô Tâm quỳ một chân, tay trái đặt lên ngực, tuyên thệ trung thành với Phượng Khanh.

Tay áo vung lên, Phượng Khanh xoay người hướng về sơn lâm đi đến. Lục Hoàn, Vô Tâm cũng vội vàng đứng dậy, theo sát chủ tử của mình.

**********

Bên ngoài Phục Hổ tự (chùa Phục Hổ), hương khách tấp nập.

Tiếng gõ mõ vang lên liên tục, mùi vị đàn hương lượn lờ trong không khí.

Phượng Khanh thẳng hướng Phật đường mà đi, Lục Hoàn bên cạnh thỉnh thoảng lại trầm trồ kinh ngạc.

Vô Tâm cảm thấy có chút kỳ quái, liền hỏi Phượng Khanh vấn đề đã từng hỏi: “Vì sao ngài chắc chắn người cần tìm là tại chỗ này?”

Phượng Khanh thấp giọng nói: “Ước định, nơi xưa gặp lại.”

Vô Tâm gật đầu. Xác thực là như vậy, chỉ có điều Lâm thành to lớn như thế, Phượng Khanh làm thế nào xác định được đó là nơi này? Không đợi y tiếp tục hỏi, thanh âm Phượng Khanh vang lên: “Phục Hổ tự này, là năm nào xây dựng?”

Hơi sửng sốt, Vô Tâm nhớ lại, năm đó theo Các chủ tới đây cứu Phượng Khanh, Phục Hổ tự chưa xuất hiện. Năm đó nơi này phát sinh huyết án, những người biết chân tướng, liền tung tin Lâm thành là nơi có nhiều điềm xấu. Cũng vì thế, một thời gian sau phú thương và bách tính Lâm thành cộng quyên xây dựng một ngôi chùa.

Thì ra là vậy…

Vô Tâm biết chân tướng, liền hiểu ra.

Cái gọi là nơi xưa, là chỉ nơi phát sinh huyết án. Gặp lại, xác định là tại nơi này.

Nhìn sắc mặt Vô Tâm lộ vẻ hiểu rõ, Phượng Khanh cũng không giải thích gì thêm. Trên thực tế, Phục Hổ tự này, chỉ sợ thực sự là nơi ngọa hổ tàng long. Năm đó tại hoàng cung Thương Hoàn quốc, hắn biết Tư Thương Tuyệt Thiên có thế lực bí mật tại Lâm thành. Chỉ tiếc, khi xưa vì hoàng tử duy nhất này, sợ là đã bại lộ ít nhiều…

Mà nay, nếu ước định tại Lâm thành gặp lại cố nhân, Tư Thương Tuyệt Thiên hẳn đã suy tính việc Tần gia sẽ không ngờ được, y sẽ xây dựng thế lực tại cùng một nơi. Huống hồ, Phục Hổ tự là do bách tính đóng góp. Phật môn thánh địa, ít ai nghĩ đây là nơi ẩn giấu tuyệt hảo.

“Oa, chủ tự thực là thông minh a!” Lục Hoàn hai mắt phát quang, hơn ba mươi tuổi nữ nhân lại hồn nhiên như hài tử, nét mặt lộ vẻ kiêu ngạo vì Phượng Khanh.

“A di đà phật, các vị thí chủ là muốn dâng hương sao?” Bỗng nhiên một tiểu sa di chắn tại trước mặt Phượng Khanh, hơi khom người nói: “Mời đi theo tiểu tăng.”

Phượng Khanh im lặng nhìn đối phương, nói: “Ta tới Phục Hổ tự tìm hổ.”

Tiểu sa di ngẩn ra, rồi cười nói: “Tiểu thí chủ, ngài chắc hiểu lầm rồi. Phục Hổ chỉ là cái tên, chứ không phải thực sự có hổ.”

Phượng Khanh lạnh lùng liếc đối phương, lạnh nhạt nói: “Dẫn đường.”

“Thí chủ bên này thỉnh.” Tiểu sa di xoay người dẫn đường.

4 responses

 1. nao-chan

  Hô, tiểu Khanh thật đúng là thông minh a, sau này còn nhìu người sẽ đổ gục vì tiểu Khanh nhi a ^_^

  24/04/2011 lúc 15:12

  • Công nhận đó. Thông minh, lãnh khốc nhưng nhiều khi lại như trẻ con vậy ^^ (sở thích của anh ý với anh Bích + phần phiên ngoại a ;x~) Ta đổ Phượng Khanh từ lần đầu đọc bên Thiên Hàn (Hoàn?) Điện đó ;x

   Ta đã định up luôn hết chương 4, cơ mà… T__T QT của ta dở chứng -> ta không lấy bản dịch còn lại của chương 4 để post được T__T Fixing now…

   24/04/2011 lúc 18:19

 2. yuevmicha

  “Là, chủ tử!”
  dạ,chủ tử hoặc là vâng, chủ tử chứ a ?

  07/06/2011 lúc 10:04

  • Chỗ này là khi chưa có beta, mà mình cũng chưa fix được những chương đầu. Đợi tuần sau thi xong mình sẽ fix lại tất cả các chương.

   07/06/2011 lúc 12:26

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s