in Wonderland

[THTC] Quyển thượng – Chương 3 – Phần 1

Bồng Lai bất kiến hữu tiên các (1)

Núi cao chìm trong mây, tựa như thấy được chốn bồng lai.

Dãy núi Thiên Sơn nằm ngang giữa Thương Hoàn quốc và Nghiêm Vũ quốc. Nghe đồn ngọn núi đó là nơi ẩn thân của giang hồ kỳ tông Bồng Lai các. Thế nhưng đó cũng chỉ là truyền thuyết. Hầu như chưa có ai tìm được Bồng Lai các.

Hiện nay, truyền nhân thứ mười sáu của Bồng Lai các là Phượng Vô Phi chủ trì sự vụ. Hắn tinh thông bói toán, am hiểu bày binh bố trận cùng võ nghệ siêu phàm. Thế nhân đều nói hắn là Bồng Lai tiên nhân. Những người chân chính nhận thức hắn rất ít.

Giang hồ, dân gian, triều đình, trần thế phân tranh cùng Bồng Lai các không quan hệ. Vì thế, có người hoài nghi sự tồn tại của Bồng Lai các và Bồng Lai tiên nhân.

Trên đỉnh cao nhất phía đông của ngọn núi Thiên Sơn luôn có tuyết trắng lắc rắc bay. Thiếu niên một thân hắc y, mái tóc dài tùy ý tung bay theo vũ điệu của gió, thân hình thoắt ẩn thoắt hiện, bàn tay phất lên, những bông tuyết liền bị đánh ra xa.

Ước chừng một khắc, thiếu niên ổn định thân thể, lẳng lặng đứng thẳng tại đỉnh núi, buông mắt nhìn xuống dưới chân núi.

Trong núi mới một giáp(1), ngoài thế gian đã trôi qua ngàn năm.

Mười năm, chợt như một giấc mộng.

Phượng Khanh nhìn về phía đông xa xa, nơi đó là lãnh thổ của Thương Hoàn quốc. Mà hắn, chiếm lấy thân thể thái tử của Thương Hoàn, tại thế gian này, tại ngọn núi này sống đã được mười năm.

Ký ức và tài học kiếp trước, cùng với mười năm nỗ lực luyện tập, hắn hiện nay, đã học được toàn bộ tinh túy võ nghệ và nội công của Bồng Lai các. Ngoài ra, cái gọi là đế vương thuật, cũng học được thất tuần bát bát.

Phượng Vô Phi là kỳ tài, sau khi nhận định rằng hắn sẽ là chủ tể tương lai của thiên hạ, liền đem hết tất cả truyền lại cho hắn, cũng càng nghiêm ngặt yêu cầu hắn hoàn thành toàn bộ huấn luyện.

Hắn vốn chỉ là một du hồn, lại cũng rảnh rỗi, nên đều học tất cả. Hơn nữa, hắn hiện tại là hoàng tử duy nhất của Thương Hoàn quốc, nói chung quyền thế đấu tranh là không thể trốn thoát nổi, mà hắn càng sẽ không trốn tránh.

Nếu mạnh hơn, hắn lại càng yêu cầu bản thân trở nên cực mạnh!

Võ thuật và kỳ môn bát quái của Bồng Lai các, hắn nghiêm túc học hết, ngoại trừ thuật bói toán. Theo hắn, tương lai cùng số phận đều nắm giữ trong tay, hắn không cần dựa vào bói toán để biết tương lai của mình.

Mấy năm nay, tuy rằng cách ly với trần thế, nhờ vào Phượng Vô Phi hắn cũng lý giải được tình thế thế gian.

Quả đúng như theo hắn biết, đế vương trẻ tuổi hiện nay của Thương Hoàn quốc Tư Thương Tuyệt Thiên, suốt mười năm qua chậm rãi từng bước một thành lập thế lực bản thân. Tuy rằng Tần gia và các thế lực liên quan vẫn lớn như trước, chiếm tới một nửa thế lực triều đình, nhưng còn hơn năm xưa, tình cảnh của Tư Thương Tuyệt Thiên giờ đã cải thiện rất nhiều.

Bất quá…

Tần gia tựa hồ vẫn đang tìm kiếm hoàng tử thất tung năm xưa.

Tư Thương Tuyệt Thiên tuy nắm giữ thực quyền nhất định, nhưng nếu không có người thừa kế, giang sơn Thương Hoàn quốc tương lai hội đổi chủ. Ngoài Phượng Khanh ra, hắn chỉ có một nữ nhi, là công chúa do Tần thị hoàng hậu sinh ra.

Mí mắt che khuất con ngươi trong trẻo mà lạnh lùng, Phượng Khanh đáy lòng mỉa mai. Tần gia cho rằng có thể khống chế hắn sao? Nếu đã trở thành Tư Thương Khanh, hắn sẽ tiếp thu thân phận này cùng trách nhiệm.

Sáu năm sau, khi Tư Thương Khanh trưởng thành, hắn sẽ trở về. Đến khi đó, hắn sẽ tự tay giải quyết toàn bộ thế lực phức tạp của Tần thị.

Thương Hoàn quốc này, là giang sơn của Tư Thương gia.

Hiện tại, thân thể này đã mười tuổi. Theo ước định năm đó giữa Phượng Vô Phi và ảnh vệ của Tư Thương Tuyệt Thiên, đã đến lúc hắn hạ sơn gặp mặt họ rồi.

___________________________________________________________

(1) một giáp = 60 năm

3 responses

 1. nao-chan

  Nàng, ta hum ni mới phát hiện ra nhà nàng cũng edit bộ này a. Như vậy là có tổng cộng 3 nàng làm bộ này nha, nhưng mà 2 nàng kia đang tạm dừng lâu quá làm ta chờ mỏi cả cổ, có khả năng là các nàng ấy dám drop vì mức độ đồ sộ của nó lắm a. Ta thật vui mừng khi thấy nàng dám “sờ” vào bộ này nga, ta sẽ thường xuyên lên ủng hộ nàng nha, ta hi vọng là nàng ko vì đường xá xa xôi, giang hồ hiểm ác mà quăng nó vô bụi a. Yêu nàng nhìu^^

  05/04/2011 lúc 23:58

  • Cảm ơn nàng nhiều. Ta chắc chắn không bỏ bộ này đâu. Nếu bỏ thì là khi có người khác dịch hay hơn mình thôi. Ta ko có beta -> có một số chỗ ko được xuôi, nhất là phần xưng hô =.= (mà ta thấy mình dịch rất chán T___T câu cú lủng củng). Chỉ là ta tuần này thi cuối kì nên phải ngừng tất cả để chuyên tâm ôn thi. Mai thi Japanese mà hôm nay ko có hứng học nên lên đây dạo cho có cảm hứng >.<

   06/04/2011 lúc 23:15

 2. akuma

  hao huc wa . ban post tjp nhe, thanks

  03/12/2011 lúc 22:35

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s